25
Th1

Ý tưởng thiết kế nhà độc đáo từ ống bê tông ở Hồng Kông

Bắt nguồn từ tình trạng khó khăn trong việc giải quyết chổ ở cho người dân ở Hồng Kông, Một công ty kiến trúc đã cho ra đời ý tưởng thiết kế những mẫu kiến trúc căn hộ nhỏ gọn, đầy đủ tiện nghi với nền tảng là sự liện kết giữa những ống cống bê tông hình trụ.

Trên thực tế, Hồng Kông là một địa điểm có trị giá nhà, địa ốc rất cao, khiến cho việc sở hữu một căn nhà hay một bất động sản của người dân là cực kì khó khăn. Nắm bắt được nhu cầu thiết yếu đó, công ty James Law Cybertecture Hồng Kông đã đưa ra giải pháp về những căn hộ giá rẻ được dựng nên từ những ống bê tông có độ bền cao, đường kính 2,5 m. Những ống bê tông này được thiết kế và trang bị đầy đủ tiện nghi, thoải mái cho khoảng 1 đến 2 người.

Ưu điểm của kiểu nhà này là chúng có thể xếp chồng lên nhau tạo nên một khu chung cư thấp tầng trong một thời gian ngắn, chi phí xây dựng thấp và việc di dời cũng dễ thực hiện.

Không gian bên trong không quá bức bí vì được bố trí đầy đủ ánh sáng.

Mỗi ống đều được bố trí từ 1 đến 2 cửa ra vào từ trước và sau tuỳ vào vị trí đặt mẫu nhà nên rất thuận tiện đi lại.

Bằng những nghiện cứu kỹ lưỡng và công nghệ hiện đại, những mẫu nhà này hoàn toàn đảm bảo sự cân bằng và an toàn khi sử dụng.

Tuy diện tích nhỏ những vẫn bố trí đủ các khu vực chức năng.

Dưới đây là mô hình của môt khu chung cư, với lối đi được sắp xếp trật tự.

Nguồn: James Law Cybertecture