11
Th10

Thiết Kế Độc Đáo Nhà Kết Hợp Studio Của Vợ Chồng Kiến Trúc Sư Teresa Sarmiento & Nicolas Tovo

Thiết Kế Độc Đáo Nhà Kết Hợp Studio Của Vợ Chồng Kiến Trúc Sư Teresa Sarmiento & Nicolas Tovo
5 (100%) 1 vote

Làm thế nào để bạn làm cho một ngôi nhà có một không gian mở và lấy ánh sáng tự nhiên nhiều nhất có thể bằng cách tận dụng bức tường của hàng xóm làm hai bức tường của riêng bạn? Ở một thành phố như Buenos Aires, nơi mà không gian sinh hoạt rất đắt đỏ và việc tận dụng nó được tính bằng inch vuông,vậy giải pháp là gì?

 

Clara House rộng 7x14m, tọa lạc tại Caballito, Argentina, do vợ chồng kiến trúc sư Teresa Sarmiento & Nicolas Tovo thiết kế, đã khéo léo tiếp cận ánh sáng tự nhiên bằng cách đặt các sân vườn ở giữa 2 mảng tường nhà hàng xóm của họ. Làm đầy không gian bên ngoài với cây cảnh và thảm thực vật xanh mướt, tạo cho ngôi nhà một cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Các phòng quay mặt ra sân phía bên trong đã được xử lý với cửa kính cường lực kết hợp với khung kim loại màu đen có khả năng trượt mở hoàn toàn. Cửa kính lớn tràn ngập ánh sáng mặt trời.

Tầng trệt bao gồm nhà bếp và phòng ăn ngăn cách bằng cách cửa trượt. Tầng cao nhất có các phòng ngủ và phòng tắm. Tất cả các phòng đều có thể tiếp cận với ánh sáng tự nhiên và thấy được sân nhỏ bên dưới, cho phép các tầng trên trở nên thông thoáng và dễ chịu. Đó là điều làm ngôi nhà trở nên tuyệt vời; giống như kiểu các khối hộp ‘được chèn’ lên nhau. Tầng hầm về cơ bản là một khối bê tông cốt thép được nằm dưới  khu vực tầng trệt. Đó là không gian tách biệt để sáng tạo những điều mới mẻ. Nơi hoàn hảo cho Teresa Sarmiento và Nicolas Tovo với công việc thiết kế kiến ​​trúc của họ.

[Photography by Cristóbal Palma / Estudio Palma and Pompi Gutnisky.]

Source: https://www.yellowtrace.com.au