23
Th1

Cafe sách – nét đẹp văn hoá trong cuộc sống hiện đại

Cafe sách – nét đẹp văn hoá trong cuộc sống hiện đại
Đánh giá bài viết này

Mô hình quán cà phê sách góp phần tôn vinh giá trị văn hóa đọc, giúp mọi người đặc biệt là các bạn trẻ hứng thú hơn với việc đọc sách mà thời gian gần đây đang bị mai một. Đến với những quán cà phê này, mọi người ngoài được đọc sách,mua sách, thưởng thức những ly cà phê thơm ngon còn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình những món đồ xinh xắn. Thiết kế quán cafe sách đang là xu hướng lựa chọn của nhiều chủ đầu tư hiện nay.

Sắp xếp chỗ ngồi hợp lý, sử dụng màu sắc hài hài là yếu tố hàng đầu trong mô hình cafe này. 

Các bước  lên ý tưởng kinh doanh mô hình cafe sách
– Lựa chọn địa điểm và định hướng khách hàng mục tiêu: Một địa điểm kinh doanh tốt sẽ giúp bạn thành công được 40%, bởi địa điểm quán ảnh hướng rất lớn và là một trong yếu tố quyết định sự thành công của quán. Để có được vị trí kinh doanh tốt bạn phải là chủ đầu tư có tầm nhìn và đầu óc phán đoán nắm bắt được tình hình thực tế bao gồm các yếu tố: giao thông thuận tiện, đánh giá đối tượng khách hàng tiềm năng và khách vãng lai để từ đó định hướng được phong cách thiết kế quán cafe sách phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng. Một quán café sách cần phải đặt ở nơi yên tĩnh, gần các khu chung cư, các trường đại học hoặc nơi có đông dân cư, có chỗ để xe rộng rãi. Thứ hai, giá cả thuê địa điểm tương đối rẻ so với giá thuê tại khu vực trung tâm. Thứ ba, nơi này gần các khu chung cư, đặc biệt gần các trường đại học lớn, với tiêu chí hướng đến phục vụ các bạn sinh viên gần đây.

Thiết kế nội thất độc đáo, nghệ thuật bài trí tốt, khéo léo thêm trang trí tường bằng những tượng điêu khắc, tạo hình… tạo nên điểm nhất và thu hút cho mô hình cafe sách này.

Các KTS muốn kiến tạo nên một không gian vừa thoải mái, sáng sủa, và ấm cúng. Vì vậy các kệ gỗ và giá sách sát tường được sử dụng trong việc trưng bày sách sao cho thuận tiện cho người sử dụng.

– Phong cách thiết kế quán cafe sách:

Chọn phong cách và thiết kế quán: Xác định được phong cách của quán cũng là điều rất quan trọng, giúp bạn tránh sự lan man trong việc thiết kế hoặc lựa chọn thiết kế, định hướng cụ thể hơn những gì mà bạn sẽ làm, cũng như cần phải đầu tư bao nhiêu, như thế nào. Bạn nên chú trọng đến khâu thiết kế quán vì nó quyết định tính thẩm mỹ và cả phần “hồn” của quán, từ đó quyết định tính hiệu quả trong kế hoạch kinh doanh của bạn.
Thiết kế nội thất quán cafe sách phải chú trọng tới yếu tố ánh sáng và chỗ ngồi êm ái. Vì khi đến đọc sách, khách hàng thường ngồi hàng giờ. Nên ánh sáng phải tràn ngập không gian, cả ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Trong trường hợp này, đèn chùm tỏa ánh sáng xuống bên dưới, và dùng kính để tận dụng ánh sáng trời là một bí quyết cần lưu ý. Ghế ngồi nên là bằng chất liệu mềm mại, có thể dùng thêm ghế tựa lưng thì càng tốt.

Không gian dành cho khách hàng vừa thư giãn, vừa uống cafe, vừa đọc sách.

Thiết kế mới lạ độc đáo tạo ấn tượng lôi cuốn cho mọi khách hàng ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Thiết kế quán cafe sách  tạo một không gian lý tưởng cho những người yêu sách, theo kiểu quán độc đáo, góp phần xây dựng nền văn hóa đọc cho giới trẻ, giúp họ tìm về cái hay, cái đẹp của việc đọc sách.
Bạn là người có sở thích đọc sách và cũng mong muốn kinh doanh và chia sẻ sở thích với mọi người thì mô hình cafe sách là lựa chọn hoàn hảo cho bạn!
Bạn đang lên ý tưởng kinh doanh với mô hình cafe độc đáo này mà chưa tìm ra được đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp đảm bảo đầy đủ các yêu cầu của bạn! Gia An JSC đơn vị tư vấn thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp trên cả nước. Chúng tôi với đội ngũ tư vấn, KTS, chuyên viên thiết kế bề dày kinh nghiệm, luôn cập nhập mẫu thiết kế mới nhất nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Bạn sẽ thật sự hài lòng khi giao phó công trình cho chúng tôi.