22
Th1

9 kiểu thiết kế, trang trí nội thất phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới

9 kiểu thiết kế, trang trí nội thất phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới
Đánh giá bài viết này

Từ phương Đông đến phương Tây, đâu là những kiểu trang trí nội thất được ưa chuộng nhất. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những xu hướng trang trí nội thất sau:

1. Sử dụng pha trộn giữa tính hiện đại và cổ điển

Những vật liệu, chi tiết trang trí thuộc về quá khứ luôn luôn mang lại nhiều cảm xúc. Ở nhiều ngôi nhà hiện đại, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những chi tiết mang tính kế thừa với nét đẹp vững chãi theo thời gian. Tính chất cổ diển trong sự kết hợp này được thể hiện qua các tác phẩm nghệ thuật, chất liệu sử dụng, hay đậm nét hơn là những món đồ cổ từ những thế hệ trước.

  2. Nội thất lấy cảm hứng từ nghề thủ công truyền thống

Trong gia đoạn hiện đại hoá, các nghề thủ công ngày càng không được chú trọng. Sự mai một là điều tất yếu xảy ra. Nhưng điều không thể phủ nhận là những chi tiết thiết kế lấy cảm hứng từ nghề thủ công luôn có sức hút riêng. Các nhà thiết kế hiện đại ngày nay đang cố gắng hồi sinh những yếu tố văn hoá này trong chính những dự án thiết kế nội thất. Màu sắc nghệ thuật thủ công dễ dàng được thể hiện trên các hợp phần trang trí như: tường nhà, thảm, gối, khăn hay ga giường.

  3. Nội thất thanh lịch

Theo trường phái Art Deco, bao gồm những kiểu trang trí mang tính chiết trung, có tính thanh lịch, quyến rũ, hiện đại. Phong cách này được thể hiện qua chất liệu sang trọng như đồng, vàng, chất liệu nhung. Các món đồ nội thất bao gồm: ghế sofa, bàn café, bàn trang điểm, đồ trang trí tường hay những vách ngăn hoạ tiết.

  4. Kiểu trang trí nội thất trẻ trung, tinh tế

Trong xu hướng này, các thiết kế trẻ trung, chất liệu mới hay đồ gốm trang trí được kết hợp với yếu tố truyền thống làm nên nét tinh tế. Việc lựa chọn màu sắc tươi mới cũng là một nét đặc trưng cho kiểu trang trí nội thất này.

  5. Trang trí nội thất xanh

Xu hướng này được bắt nguồn từ Nhật Bản. Đây là một kiểu trang trí mà đa số các nhà thiết kế hướng tới để tạo ra những không gian gần gũi, thân thiện với thiên nhiên. Ngoài ra, một nguyên nhân lớn làm nhiều nhà thiết kế đi theo xu hướng này là do hầu hết những thành phố, khu đô thị ngày nay ngày càng chật chội, không có đủ không gian dành riêng cho cây xanh. Do đó, việc mang mảng xanh vào không gian nhà ở được xem như là giải pháp hữu ích giúp cải thiện không gian sống.

  6. Trang trí nội thất cổ điển theo cách mới

Gần với phong cách Vintage, kiểu trang trí nội thất này bắt nguồn từ tư duy muốn bảo tồn quá khứ, giữ lại những quy tắc thiết kế, phong cách cá nhân của mỗi người. Các đồ vật cũ được giữ lại và kết hợp hài hoà với màu sắc cùng kết cấu của từng không gian. Không thể thiếu trong kiểu nội thất này là các kệ, tủ trang trí. Nói chung, xu hướng này cực kỳ phù hợp cho những hộ gia đình muốn làm mới nhà cửa nhưng không phải bỏ đi những đồ dùng cũ.

  7. Nội thất trang trí mang chất liệu công nghiệp

Nhắc tới phong cách công nghiệp là nhắc tới sự tương phản giữa nét cứng cáp, thô mộc của kim loại và sự ấm áp, gần gũi của gỗ tự nhiên, vật liệu thủ công. Ngoài ra, sự kết hợp này còn mở rộng ra với da và dá tự nhiên, lụa,… Tất cả được sử dụng hài hoà trong phần khung kim loại. Chất liệu công nghiệp mang lại cảm xúc mạnh mẽ kể cả nhìn và chạm vào chúng.

  8. Vẻ đẹp của sự xa xỉ

Đối với những người thành đạt, ưa thích vẻ đẹp quyến rũ, đẳng cấp thì việc sử dụng nội thất xa xỉ là điều hiển nhiên. Sự xa xỉ thể hiện ở cấu trúc thiết kế đặc biệt, màu sắc thiết kế gợi cảm cùng những hợp phần nội thất đắt đỏ. Việc trang trí nội thất xa hoa thể hiện đấu ấn riêng và đẳng cấp cá nhân của người sở hữu.

  9. Sử dụng điểm nhấn ánh sáng ấn tượng

Nhắc đến ánh sáng trong thiết kế nội thất là nhắc đến việc lựa chọn, bố trí đèn trong không gian. Việc sử những chiếc đèn trần kích thước lớn, kết cấu lạ hay thậm chí là đèn bàn đơn giản có thể tạo ra cho bạn một thiết kế tuyệt vời. Chìa khoá cho phong cách này nằm ở tư duy và kiến thức hình học để cho ra sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Công ty Cổ phần Thiết Kế Xây Dựng và Nội Thất Gia AnThiết kế, thi công & xây dựng nội thất chuỗi cửa hàng trên toàn quốc.
Địa chỉ: 66/5 QL1K, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức
Hotline: 0938 262 166 – Mr Hải
Website: https://giaanjsc.com/