08
Th1

4 lưu ý khi lên ý tưởng thực hiện thiết kế thi công quán cafe

4 lưu ý khi lên ý tưởng thực hiện thiết kế thi công quán cafe
5 (100%) 1 vote

Nếu bạn đang có dự định mở một quán cafe để kinh doanh chắc chắn sẽ rất băn khoăn Thiết kế thi công quán cafe, từ ý tưởng đến khi thực hiện sẽ như thế nào? Gia An Jsc xin tổng hợp 4 lưu ý dưới đây để bạn tham khảo.

“Chưa có một xứ sở nào uống nhiều cafe như Việt Nam”, là phát biểu của đại diện thương hiệu hãng cafe The Coffee Bean & Tea Leaf . Nói thế để thấy được rằng, tiềm năng phát triển của chuỗi cafe tại Việt Nam là vô cùng lớn.

Chính vì thế, “thiết kế thi công quán cafe” là dịch vụ được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. Gia An Jsc với nhiều năm kinh nghiệm làm việc với những hãng cafe nổi tiếng, chuyên tư vấn set up, thiết kế và thi công quán cafe, sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn để chủ đầu tư yên tâm thực hiện dự án của mình.

1. Xác định mô hình  kinh doanh quán cafe

Trước khi bắt đầu một việc kinh doanh, hẳn ai cũng hiểu được tầm quan trọng của việc xác định mô hình kinh doanh hợp lý. Nếu như chọn được cho mình một công thức phù hợp, chủ đầu tư sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian và nguồn vốn.

Bạn định đầu tư bao nhiêu? Chi phí cố định và chi phí duy trì cần được lên kế hoạch cụ thể. Tiếp sau đó là lựa chọn tập khách hàng mà quán muốn hướng đến.

Nhiều người chọn mô hình kinh doanh trước khi lên ý tưởng setup quán. Tuy nhiên, quy trình đó không phải lúc nào cũng đúng. Chọn ra một thị trường ngách trong thị phần lớn này, tập khách hàng mà bạn nghĩ là tiềm năng và một mô hình kinh doanh cafe hợp lý. Cuối cùng là mới là giai đoạn thiết kế và thi công.

2. Thiết kế thi công quán cà phê theo phong cách nào?

Cùng một tập khách hàng nhưng mỗi quán cafe lại có một phong cách riêng khác nhau. Ví dụ như cafe văn phòng, có nơi thiết kế không gian kiểu hiện đại, tinh giản, nội thất chủ yếu là sofa và bàn trà; có nơi lại ưu tiên nội thất gỗ sang trọng và ấm cúng.

Tùy thuộc vào diện tích của quán và sở thích của từng người để lựa ra phong cách hợp lý.

 

3. Không gian trong thiết kế thi công quán cafe

Sau khi đã xác định được phong cách mà quán hướng tới, việc bố trí quán cafe của bạn như thế nào là một yếu tố quan trọng. Bao gồm: bố cục không gian, cách lựa chọn nội thất, bày trí, màu sơn, đồ trang trí,… tất cả đều phải được đặt để một cách tinh tế.

Cách bạn thiết kế thi công quán cafe thế nào không những ảnh hưởng đến tâm lý khách hàng mà cả thái độ phục vụ của nhân viên.

Thiết kế thi công quán cafe đẹp là sẽ tạo được cho khách hàng sự chú ý, tò mò .

Thiết kế nội thất, bố trí bàn ghế quán cafe của bạn thế nào cũng không kém phần quan trọng.

Từ sự lựa chọn về màu sắc, tác phẩm nghệ thuật và trang trí tường, đến quầy, khu ăn uống, khu vực chỗ ngồi, các kệ trưng bày, bảng thực đơn, nhà vệ sinh, thậm chí là điểm bán hàng, ý tưởng nên rõ ràng trong toàn bộ quán cafe.

Nội thất trong thiết kế thi công quán cafe

Chọn vật liệu, màu sắc và ánh sáng tạo ra cảm xúc mong muốn của bạn. Khi bạn đang ở đó, hãy cân nhắc những vẻ đẹp độc đáo đối với không gian riêng của quán. Có một điểm nhấn trong không gian chưa? Bạn có thể có thể tận dụng lợi thế của nó thế nào để thiết kế quán cafe?

Dù là phong cách gì đi chăng nữa, khi thiết kế thi công quán cafe chúng ta vẫn nên thường xuyên giữ cho không gian được sạch sẽ, thông thoáng.

Đây là cách tốt nhất tác động đến vị giác cũng như tâm lý khách hàng

4. Thiết kế thi công bảng hiệu quán cafe thật ấn tượng

Nội thất dĩ nhiên quan trọng nhưng để khách hàng biết đến mình như một điểm dừng chân lý tưởng khi đang đi trên đường, chúng ta cần phải có một thiết kế thi công quán cafe của mình một bảng hiệu thật ấn tượng.

Một lần nữa, bảng hiệu nên phản ánh đúng phong cách thiết kế quán cafe của bạn. Ví dụ, gỗ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bảng hiệu quán cafe mang hơi hưởng cổ xưa. Điều tương tự cũng đúng với phông chữ được sử dụng trên bảng hiệu.

Hãy chắc chắn rằng bảng hiệu của bạn dễ đọc và dễ phân biệt. Bảng hiệu là một phần của thiết kế quán cafe có tính tổng thể và nên hợp với mặt tiền quán. Đồng thời, nó cần phải được thiết kế nổi bật để mọi người đi ngang qua có thể nhanh chóng xác định phong cách thiết kế của bạn có sức thu hút.

Trên đây là 4 lưu ý từ giai đoạn lên ý tưởng đến khi thực hiện thiết kế thi công quán cafe ấn tượng mà chủ đầu tư nên biết.

Để có thể hiện thực hóa ý tưởng quán cafe độc đáo và hút khách, hãy liên hệ với Gia An Jsc để được tư vấn những phương án thiết kế quán cafe thích hợp nhất!