13
Th2

13 ý tưởng trang trí phòng khách bằng cây xanh khiến không gian trở nên thoải mái

Sử dụng cây xanh để trang trí trong phòng khách làm cho không gian sinh hoạt trở nên gần gũi với thiên nhiên hơn, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách trang trí sao cho đẹp và hợp lý.

Với mong muốn giúp phòng khách nhà các bạn đẹp hơn với chậu cây xanh, Gia An Jsc xin giới thiệu với bạn 13 cách trang trí cây xanh trong phòng khách được nhiều người áp dụng:

1. Đặt chậu cây lên giá gỗ hoặc kệ sách:

Chưng chậu cây xanh lên giá gỗ hặc kệ sách thành khu vườn mini ngay trong phòng khách là một lựa chọn khác, cây xanh lựa chọn là những cây cần ít nước hơn, ít tốn công chăm sóc nhưng lại đem lại những mảng xanh cho không gian phòng khách

2. Góc Phòng Khách

Dành hẳn cả một gốc trong phòng khách để show ra bộ sư tập chậu cây xanh của bạn, nhớ là xắp xếp trang trí chậu cây xanh cho đẹp nhé.

3. Treo trên những tấm gỗ cũ:

Những tấm gỗ cũ tưởng như đã bỏ đi không sử dụng nữa, nhưng lại được tận dụng để làm “nền” cho những chậu cây xanh nhỏ xinh, có thể thay đổi chất liệu của chậu cây tùy theo sở thích của bạn nhé.

4. Tận dụng những đồ sứ, gốm không còn sử dụng

Đừng cố chấp sử dụng những loại chậu hoa truyền thống, thay vào đó tại sao bạn không tận dụng những đồ sứ, gốm khi không được sử dụng nữa mà làm thành chậu cây xanh trang trí phòng khách nhà bạn, có rất nhiều chất liệu để bạn có thể sử dụng, nhất mông lên và tìm xung quanh thôi.

5. Đặt trên chiếc thang cũ

Nếu nhà bạn có một chiếc thang cũ không sài nữa, đừng vứt đi mà hãy tận dụng nó làm nơi để chưng chậu cây xanh, đảm bảo một gốc phòng khách nhà bạn sẽ lụng linh như đêm noel luôn cho coi. Bạn cũng có thể sử dụng những ghế đẩu cũ để biến thành nơi chưng sản phẩm của mình nhé.

 

6. Đặt chậu cây trên chiếc kệ gỗ

Những chiếc kệ gỗ như thế này hoàn toàn có thể dùng làm nơi chưng cây xanh trong phòng khách, kệ gỗ đâu nhất thiết phải để đồ vật trang trí hay sách đâu đúng không?

cách này không chỉ dành cho phòng khách mà còn là một cách trang trí hữu hiệu ở phòng bếp hoặc các cửa sổ của nhà mình.

7. Đặt chậu cây ở cầu thang

Đặt chậu cây ở lối đi cầu thang cũng là một cách để trang trí cây xanh trong phòng khách, nhưng nếu đặt ở cầu thang phải chú ý khi đi lại, tuy nhiên nếu nhà bạn có trẻ con thì không nên đặt vì trẻ con thường hiếu động.

8. Thiết kế giá treo cho từng chậu cây

Thiết kế từng chiếc giá treo riêng biệt cho từng chậu cây với chiều cao chiều rộng khác nhau cũng làm một cách trang trí vô cùng hiệu quả.

9. Đặt chậu cây trong phòng tắm

Chưng chậu cây xanh trong nhà tắm, nếu nhà tắm nhà bạn có cửa sổ đừng ngại gì mà nên thử cách này để thay đổi không khí.

10. Thay vì cây xanh thử sử dụng rau

Ngoài ý tưởng chưng các loại cây nhỏ trong phòng khách, sao bạn không thử trồng một số loại rau xem như thế nào, vừa đem lại không gian xanh mát cho phòng khách lại vừa có rau sạch để ăn.

11. Trang trí bằng cây cao trong phòng khách

Những kiểu cây cao và có lá hướng lên trên rất thí hợp để chưng trong phòng khách, đặc biệt là những phòng khách có màu trắng như thế này.

12. Chậu cây có kiểu dáng mới mẽ

Thay vì trang trí bằng chậu cây truyền thống cổ điển, hãy thử sử dụng những kiểu dáng mới mẽ, cá tính và độc đáo chắc chắn phòng khách của bạn sẽ trở nên ấn tượng

13. Tận dụng những đồ cũ để trồng cây

Tận dụng triệt để đồ đã qua sử dụng để làm chậu hoa, như trong hình này sử dụng lại chiếc đèn ngủ để trồng cây trang trí phòng khách, quả là môt ý tưởng tuyệt vời.

sử dụng một tấm bản có móc treo cùng một vài chiếc cốc xinh xắn, ngộ nghĩnh để làm nơi trưng bày bộ sưu tập cây xanh của mình cũng là một ý tưởng độc đáo.

Đó chỉ là 13 trong số nhiều mẹo nhỏ để giúp bạn trang trí cây xanh trong phòng khách một cách đẹp nhất, để tô điểm cho phòng khách nhà bạn thêm phần lung linh xinh xắn, hy vọng những mẹo này sẽ giúp ý cho bạn thêm ý tưởng trang trí cho phòng khách của mình