07
Th2

10 ý tưởng thiết kế nội thất phòng ăn nhỏ gọn, thu hút

10 ý tưởng thiết kế nội thất phòng ăn nhỏ gọn, thu hút
Đánh giá bài viết này

Một phòng ăn nhỏ hẹp sẽ gây nhiều cảm giác khó chịu khi sinh hoạt trong gia đình. Hãy áp dụng những mẹo sau đây để có thể khai thác tối đa không gian phòng ngủ của bạn.

1 Dùng gương

Đặt gương để nhân đôi không gian, cách bố trí này đặc biệt có tác dụng với những loại gương cở lớn. Đặt một bàn ăn đối diện với chiếc gương để tạo hiệu ứng thị giác.

2 Dùng nội thất tầm thấp

Trong một phòng ăn nhỏ, tốt nhất nên sử dụng những loại ghế thấp, không cản trở tầm nhìn. Điều đó giúp không gian thông thoáng hơn. Bạn có thể thay thế những chiếc ghế cao bằng một băng ghế dài trong những căn phòng có diện tích khiêm tốn.

3 Giới hạn chi tiết trên đồ dùng, nội thất

Thay thế ghế có tay vịn bằng ghế không tay vịn để tiết kiệm không gian.

4 Lựa chọn hình dạng bàn ăn phù hợp

Dùng bàn oval thay cho bàn tròn để không làm quá tải không gian, không gây ra giới hạn khi di chuyển xung quanh chiếc bàn.

5 Dùng đèn trần

Sử dụng đèn treo mang lại cảm giác sang trọng và tinh tế. Việc cần lưu ý khi dùng đèn trần là lựa chọn kích thước. Chọn chiếc đèn quá lớn hoặc quá nhỏ đều tạo cảm giác mất cân đối trong căn phòng. Vậy nên lưu ý đường kính chiếc đèn tỷ lệ với kích thước căn phòng bạn.

6 Bàn ghế linh hoạt

Trong một căn phòng nhỏ, cần phải tận dụng tối đa không gian. Do dó nên sử dụng đồ nội thất có thể thay đổi hoặc mở rộng khi cần thiết.

7 Dùng đồ nội thất có tính phản chiếu

Từ việc chọn chiếc ghế míc cho đến bàn mặt gương có thể giúp tạo hiệu ứng rộng thoáng hơn trong căn phòng.

8 Lựa chọn màu sắc

Phòng ăn mang tông màu đơn giản nhưng không đơn điệu. Màu trắng hoặc màu sáng có tác dụng phản chiếu ánh sáng tự nhiên tốt hơn. Thêm một số màu sắc rực rỡ sẽ làm điểm nhấn nổi bật cho căn phòng.

9 Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên sẽ phát huy tối đa tác dụng đối với một không gian nhỏ. Phải chọn rèm cửa nhẹ thoáng để ánh sáng có thể tràn vào căn phòng của bạn.

10. Phòng ăn phong cách Scandinavian

Hãy sử dụng những yếu tố tự nhiên, màu sắc tươi sáng và những đường kẻ thẳng để giúp căn phòng trông lớn hơn và sáng hơn.